Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Đang triển khai công nghệ Mắt Thần giám sát an toàn giao thông trên 10 tỉnh thành

Đăng lúc: Thứ ba - 17/07/2012 21:08 - Người đăng bài viết: anhtuan
Giám sát phương tiện chạy quá tốc độ quy định

Giám sát phương tiện chạy quá tốc độ quy định

Sau nhiều thử nghiệm kiểm định chất lượng sản phẩm, giải pháp Mắt Thần đã được khẳng định đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đặt ra đối với bài toán giám sát giao thông Việt Nam. Công nghệ Mắt Thần đã được lựa chọn để xây dựng hệ thống giám sát trật tự an toàn giao thông, triển khai rộng rãi cho 10 tỉnh thành trên toàn quốc, nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông, chung sức thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước trong “Năm An toàn Giao thông Quốc gia 2012” .
Ngay từ đầu năm 2012, thông điệp từ Thủ tướng chính phủ đã khẳng định quyết tâm của Chính phủ triển khai quyết liệt ngay từ đầu năm đồng bộ các giải pháp nhằm "Thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước và chống ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn", thực hiện kế hoạch hành động “Năm An toàn Giao thông” với quyết tâm cao nhất, thiết lập trật tự, kỷ cương an toàn giao thông trong phạm vi cả nước, phấn đấu hàng năm giảm từ 5% đến 10% số vụ tai nạn, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông.

Một trong những giải pháp đảm bảo trật tự  an toàn giao thông, nhằm thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trong phạm vi cả nước đó là xây dựng một hệ thống giám sát trật tự an toàn giao thông với qui mô cấp Quốc gia, cho phép tự động phát hiện tất cả các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, kết nối liên thông đa cấp từ địa phương đến trung ương, hình thành các chế tài xử phạt nóng và xử phạt nguội đối với tất cả các hành vi vi phạm. Sau một thời gian kiểm định chất lượng sản phẩm, h
ệ thống giám sát an toàn giao thông bằng hình ảnh Mắt Thần - ATGT2012 đã vinh dự được lựa chọn làm giải pháp để xây dựng hệ thống qui mô này.

Trong đợt triển khai này, số lượng thiết bị được triển khai đồng loạt và đồng bộ trên các tuyến đường trọng điểm trải dài trên 10 tỉnh thành, miền Bắc triển khai từ Hà Nội đến Nghệ An, miền Nam triển khai từ TP.HCM đến Cần Thơ. Tất cả các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ như vượt tốc độ, đi sai làn đường qui định, đi sai phần đường qui định, đi ngược chiều, tranh vượt, vượt ẩu, dừng đỗ sai vị trí, vượt đèn đỏ, dừng đỗ chờ tín hiệu đèn sai vị trí qui định… đều được chụp ảnh biển số và ghi hình gửi về trung tâm, và gửi đến tất cả các trạm kiểm soát, cho phép xử phạt nóng hoặc xử phạt nguội.

Hệ thống làm việc miệt mài 24/24, công tâm phát hiện tất cả các trường hợp vi phạm, và một khi mỗi người tham gia giao thông đã hiểu rằng bất kỳ lúc nào mình vi phạm luật giao thông trên đoạn đường có camera giám sát thì đã được hệ thống ghi hình chụp ảnh kèm theo biển số xe và chắc chắn sẽ bị xử phạt nóng hoặc bị truy cứu xử nguội về sau thì ý thức của người tham gia giao thông chắc chắn sẽ được nâng lên một cách rõ rệt
, tiến đến việc hình thành nên một ý thức hệ về an toàn giao thông cho mỗi người dân Việt Nam.

Hệ thống giám sát an toàn giao thông bằng hình ảnh Mắt Thần - ATGT2012 đã được đánh giá là một giải pháp toàn diện cho phép phát hiện được nhiều hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ. Mắt Thần - ATGT2012 cũng đã được đánh giá là giải pháp vượt trội hơn hẳn so với các giải pháp tương tự trong và ngoài nước khác khi áp dụng cho giao thông Việt Nam, cung cấp những bức ảnh chụp phương tiện rõ nét phản ánh chính xác hành vi vi phạm luật giao thông mà người vi phạm không thể chối cãi, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật đặt ra phù hợp với điều kiện thực tế về giao thông tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm mới này, có thể truy cập xem trên website www.matthanvietnam.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với nhóm tác giả Mắt Thần.

Dưới đây là một số hình ảnh trong giai đoạn triển khai đánh giá chất lượng sản phẩm:

Hình ảnh thi công triển khai:Phát hiện phương tiện vượt tốc độ (máy bắn tốc độ):Phát hiện phương tiện đi sai làn đường qui định:Phát hiện phương tiện đi sai phần đường qui định (đè vạch phân cách liền):


 

Phát hiện phương tiện tranh vượt trái phép:

Phát hiện phương tiện dừng đỗ đón trả khách trái phép:

Phát hiện phương tiện vượt đèn đỏ:

Phát hiện phương tiện đi ngược chiều - vượt đèn đỏ:

 
Tác giả bài viết: MT Group
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2009

VTV2 GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP MT2.0

 
Cup NTDV
TTVN2006 Chung nhan

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 81
  • Hôm nay: 13890
  • Tháng hiện tại: 558761
  • Tổng lượt truy cập: 17263104

TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI GIỚI THIỆU MT1.0