Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Sự khác biệt của Mắt Thần 2.0 so với các sản phẩm cùng loại

Đăng lúc: Thứ ba - 03/09/2013 14:16 - Người đăng bài viết: anhtuan
Trải qua một quá trình hơn 7 năm nghiên cứu phát triển và không ngừng hoàn thiện sản phẩm, Mắt Thần 2.0 đã đạt được sự “chín muồi” về mức độ hoàn thiện sản phẩm. Với việc trang bị đầy đủ các tính năng công nghệ hết sức hiện đại và khoa học, Mắt Thần 2.0 đã đạt đến được nhiều tính năng nổi bật mà các sản phẩm cùng loại tương tự chưa thể có được. Mắt Thần 2.0 đang là sự lựa chọn số 1 của người sử dụng trong việc trang bị hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh.
Sự khác biệt của Mắt Thần 2.0 so với các sản phẩm cùng loại

Sự khác biệt của Mắt Thần 2.0 so với các sản phẩm cùng loại

Hệ thống quản lý bãi xe thông minh Mắt Thần 2.0 là sản phẩm đầu tiên ứng dụng thành công vào thực tế tại Việt Nam từ những năm 2006. Trải qua nhiều năm triển khai hệ thống trong thực tế, Mắt Thần 2.0 đã không ngừng hoàn thiện sản phẩm để đạt được rất nhiều tính năng đáp ứng đầy đủ như cầu quản lý bãi xe một cách an toàn, hiện đại, kinh tế.
Để giúp Quý khách hàng hiểu rõ và có được lựa chọn đúng đắn khi có nhu cầu trang bị hệ thống quản lý bãi giữ xe, dưới đây chúng tôi đưa ra một số phân tích đánh giá về bộ sản phẩm Mắt Thần 2.0 với các sản phẩm tương tự khác.

1. Mô hình hệ thống:
Sau phiên bản Mắt Thần 1.0 in vé xe tự động ra đời năm 2006 và trước thực tế hay xảy ra tại các bãi xe tình trạng “mất vé là mất xe”, Nhóm tác giả là đơn vị đầu tiên đưa vào thực tế mô hình hệ thống cho phiên bản Mắt Thần 2.0 sử dụng phương thức gửi xe bằng thẻ kết hợp chụp hình ảnh biển số xe, hình ảnh mặt chủ xe, nhận dạng biển số xe… áp dụng tại Trụ sở Tổng cục Hải quan Việt Nam từ đầu năm 2007 (xem bài giới thiệu trên báo Tiền phong ngày 25/12/2007 - http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/106077/Nhung-nguoi-tre-co-mat-than.html). Cho đến nay, mô hình này đang được sử dụng phổ biến và nhiều đơn vị đã kế thừa mô hình này để xây dựng các giải pháp tương tự.
 
2. Sản phẩm duy nhất cho đến nay được trao giải thưởng “Nhân Tài Đất Việt” trong dòng sản phẩm quản lý bãi giữ xe:
Cho đến năm 2009, Mắt Thần 2.0 gần như là bộ sản phẩm duy nhất trang bị cho việc quản lý các bãi xe thông minh trong nước sử dụng phương thức thẻ gửi xe kết hợp công nghệ xử lý và nhận dạng ảnh. Sản phẩm tiếp tục gây được tiếng vang lớn khi tham gia và đạt giải Ba Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2009. Từ đây, số lượng khách hàng sử dụng bộ sản phẩm Mắt Thần 2.0 đã tăng lên một cách đột biến, trên nhiều loại hình quản lý bãi xe từ các tòa nhà, khách sạn, bệnh viện, trường học, siêu thị cho đến các sân bay, bến cảng, trạm thu phí giao thông… cũng như trên nhiều vùng miền khắp đất nước.
Mặt khác, Mắt Thần 2.0 trở thành một “điếm nhấn” tác động đến công cuộc đổi mới phương thức quản lý bãi xe thủ công sang tự động và hiện đại hóa. Từ năm 2010, nhiều đơn vị khác bắt đầu “vào cuộc” xây dựng sản phẩm tương tự, trong đó một điều dễ thấy là các sản phẩm tương tự đều có tính kế thừa, học hỏi theo mô hình hệ thống Mắt Thần 2.0 (chẳng hạn, vẫn sử dụng phương thức dùng thẻ chip để gửi xe, chụp ảnh biển số, ảnh mặt người, nhận dạng biển số…). Cũng đã có sản phẩm tương tự lọt vào đến vòng chung khảo Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2010 nhưng không đoạt được giải.

3. Những tính năng chỉ có thể có ở Mắt Thần 2.0:
Ngoài những tính năng cơ bản như các tính năng tích hợp điều khiển thiết bị ngoại vi, an ninh cảnh báo, quản lý tính phí gửi xe, tìm kiếm, báo cáo thống kê, đồng bộ dữ liệu…, có thể kể ra một số tính năng “điểm nhấn” mà các sản phẩm tương tự khác chưa thể đạt được như MT2.0, đó là:
3.1. Công nghệ nhận dạng biển số xe:
Công nghệ nhận dạng biển số xe là một thế mạnh đặc biệt của bộ sản phẩm Mắt Thần 2.0. Trong khi một số sản phẩm tương tự còn chưa trang bị được công nghệ này, hoặc muốn trang bị phải bỏ thêm chi phí để mua công nghệ nhận dạng biển số của nước ngoài, thì công nghệ nhận dạng biển số Mắt Thần đã có một bước tiến dài, từ phiên bản MT-BSX1.0 từ năm 2006 đến nay đã đạt đến phiên bản MT-BSX3.5 với chất lượng nhận dạng không hề thua kém bất cứ công nghệ nhận dạng ảnh biển số của bất kỳ nước nào trên thế giới.
MT-BSX3.5 cho phép nhận dạng được tất cả các chủng loại biển số ô tô, xe máy hiện đang lưu hành, cũng như trang bị tính năng học tăng cường để nhận dạng các loại biển số với ký tự lạ mới (như biển số Lào…), làm việc được với bất cứ loại camera nào (màu, hồng ngoại,  chuyên dụng chụp biển số, analog, IP…), nhận dạng được cả nhiều biển số chất lượng kèm (ký tự trên biển số dính vào nhau do đinh ốc, bị mờ sơn, biển số xe bị bụi bẩn, chất lượng hình ảnh biển số không được rõ nét…). Công nghệ nhận dạng biển số xe đạt được như hiện nay là kết quả của một quá trình lao động nghiên cứu khoa học một cách nghiêm túc của Nhóm tác giả với 1 luận án Tiến sỹ, 2 luận văn Thạc sỹ của các thành viên trong Nhóm.
Ở các sản phẩm tương tự, cũng đã có một vài đơn vị trang bị công nghệ nhận dạng biển số xe cho sản phẩm của họ, nhưng so với MT-BSX3.5 do “nhập cuộc” muộn (mãi đến năm 2010 mới thấy xuất hiện), quỹ thời gian nghiên cứu chưa hẳn đã đủ chín muồi để công nghệ đạt được chất lượng cao nhất. Có thể đã có những tuyên bố “hùng hồn” về chất lượng nhận dạng biển số xe của một số sản phẩm, tuy nhiên cần phải có những kiểm chứng bằng thực tế sử dụng sản phẩm đó. Chẳng hạn, năm 2011, một khách hàng lớn là Tập đoàn Bitexco trước khi lựa chọn sản phẩm quản lý bãi xe Tòa nhà The Garden Mỹ Đình, đã tổ chức một “cuộc thi” về nhận dạng biển số xe ngay tại tầng hầm tòa nhà The Garden đối với một số sản phẩm, kết quả là Mắt Thần 2.0 đã về nhất về chất lượng nhận dạng biển số xe và sau đó được lựa chọn là đơn vị triển khai hệ thống.
 
3.2. Công nghệ Hộp đen và nhận dạng biển số trong hộp đen:
Hầu hết các sản phẩm tương tự đều không thấy nhắc đến chức năng Hộp đen và nhận dạng biển số xe trong Hộp đen.
Vậy Hộp đen dùng để làm gì và chức năng nhận dạng biển số xe trong Hộp đen được sử dụng khi nào? Nếu một xe vào được cấp phát 01 thẻ gửi xe nhưng do sơ suất của nhân viên bảo vệ đã không quẹt thẻ đó, hoặc quẹt thẻ không thành công nhưng vẫn giao cho khách. Trong trường hợp này, xe ra đó sẽ không có thông tin xe vào và việc tìm kiếm xe (theo số thẻ, biển số xe, thời gian) sẽ không tìm thấy trong cơ sở dữ liệu. Để xác định chính xác xe ra có hợp lệ hay không trong trường hợp này cần phải tìm kiếm thông tin xe vào từ phim video Hộp đen. Trong nhiều hệ thống tương tự không được trang bị chức năng Hộp đen thì tình huống này không thể giải quyết được, gây phiền hà mất thời gian cho khách hàng gửi xe vì buộc khách gửi xe phải xuất trình đầy đủ giấy tờ xe, chứng minh thư, lập biên bản… mới được lấy xe ra trong khi lỗi hoàn toàn không phải do người gửi xe. Đối với hệ thống sử dụng đầu ghi, cũng phải rất mất thời gian để xem từng phim ghi lại trong đầu ghi.
Chức năng Hộp đen và tìm kiếm biển số trong Hộp đen của bộ sản phẩm Mắt Thần 2.0 cho phép giải quyết triệt để vấn đề trên, chỉ cần gõ biển số để tìm kiếm từ phim video Hộp đen sẽ tìm ra được thông tin hình ảnh biển số xe và mặt chủ xe lúc vào gửi làm cơ sở chính xác để giải quyết cho xe ra.

Tìm kiếm biển số xe trong Video Hộp đen

 
3.3. Công nghệ “rửa sạch” nâng cao chất lượng hình ảnh biển số:
Với môi trường và khí hậu khắc nghiệt ở các đô thị Việt Nam, các biển số xe thường xuyên bị bụi, bùn bẩn, một số bãi xe ngoài trời theo điều kiện bố trí camera bị ngược sáng, hay một số bãi xe ánh sáng ban đêm không đủ mạnh dẫn đến trong nhiều trường hợp hình ảnh biển số xe thu nhận được có thể bị mờ, kém chất lượng.
Mắt Thần 2.0 đã trang bị tính năng nâng cao chất lượng hình ảnh biển số, cắt vùng biển số nâng cao và chồng hình ảnh biển số lên hình ảnh camera thu nhận được. Các biển số xe dù rất bẩn khó nhìn, sau khi qua MT-BSX3.5 xử lý, biển số đã được “gột rửa” một cách “tinh tươm”, giúp nhân viên trông giữ xe dễ dàng quan sát được ảnh biển số và thao tác nhanh hơn và tính an ninh  hơn.

Công nghệ "rửa sạch" biển số xe MT-BSX3.5

 
4. Tính chuyên nghiệp của sản phẩm và đội ngũ triển khai:
Một điều có thể dễ dàng nhận thấy là, sau khi Mắt Thần 2.0 đoạt Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2009, nhiều đơn vị, công ty bắt đầu nhập cuộc nghiên cứu để cho ra sản phẩm tương tự và phần nhiều các đơn vị này đều đã và đang kinh doanh các mặt hàng sẵn có trên thị trường (như buôn bán camera giám sát, thẻ, barie…), và sản phẩm hệ thống quản lý bãi xe thông minh của họ cũng chỉ là một sản phẩm phụ bổ sung cho công việc kinh doanh của họ, chứ không phải là sản phẩm chủ đạo.
Ngược lại, sau khi đạt Giải thưởng NTĐV2009, nhóm tác giả Mắt Thần chủ trương phát triển sản phẩm MT2.0 là sản phẩm chủ đạo, được đầu tư và phát triển một cách nghiêm túc với việc hình thành Công ty Mắt Thần tại Hà Nội và Công ty Mắt Thần Sài Gòn tại TPHCM để thực hiện công tác triển khai, bảo hành, bảo trì sản phẩm trong thực tế.
Như vậy, các sản phẩm tương tự chỉ là sản phẩm phụ của các công ty khác, còn MT2.0 là sản phẩm chủ lực của Công ty Mắt Thần được thực hiện một cách chuyên sâu, chuyên nghiệp nhất.
 
5. Ngoài ra, Mắt Thần 2.0 có rất nhiều lựa chọn các gói sản phẩm cho bất cứ loại hình quản lý bãi xe nào:
- Các gói sản phẩm phục vụ quản lý các bãi xe từ siêu thị, tòa nhà, bệnh viện, trường học… cho đến sân bay, bến cảng, trạm thu phí…
- Các gói sản phẩm phù hợp với qui mô bãi xe, từ các bãi xe vừa và nhỏ (1-2 luồng vào/ra) cho đến các bãi xe qui mô lớn với số luồng vào/ra không hạn chế.
- Trong các gói sản phẩm, khách hàng còn được lựa chọn các chủng loại thiết bị từ thông dụng phổ cập cho đến các loại thiết bị chuyên dụng cao cấp tùy theo khả năng đầu tư.
Tùy theo tính chất bãi xe và khả năng đầu tư, đến với Mắt Thần 2.0, Quý khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn gói sản phẩm phù hợp nhất đáp ứng mọi yêu cầu quản lý, mang lại hiệu quả cao nhất cho đơn vị sử dụng bộ sản phẩm Mắt Thần 2.0.
Tác giả bài viết: MT Group
Từ khóa:

mắt thần, khác biệt

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2009

VTV2 GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP MT2.0

 
Cup NTDV
TTVN2006 Chung nhan

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 256
  • Hôm nay: 36734
  • Tháng hiện tại: 1598038
  • Tổng lượt truy cập: 20117302

TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI GIỚI THIỆU MT1.0