Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trả lời một số câu hỏi bạn đọc quan tâm đến MT2.0

Đăng lúc: Thứ năm - 12/07/2012 14:13 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Hải
(Mắt Thần) Bộ sản phẩm MT2.0 đang là "điểm nhấn" trong công cuộc chuyển đổi phương thức quản lý các bãi xe từ thủ công sang tự động hóa, hiện đại hóa, phù hợp với xu thế đi lên đổi mới của đất nước. Nhiều bạn đọc đã rất quan tâm muốn biết thông tin về quá trình hình thành và phát triển sản phẩm cũng như nhóm tác giả Mắt Thần. Bài viết này trích đăng phần giao lưu lực tuyến của Nhóm tác giả Mắt Thần với bạn đọc trong buổi giao lưu trực tuyến "Gặp gỡ Nhân tài Đất Việt qua các năm", tổ chức vào ngày 25/6/2012 vừa qua...
Phan Minh - Nam - 30 tuổi: Sản phẩm của nhóm hiện đã được ứng dụng tại những địa phương nào?
 
 Ảnh minh họa
Ông Nguyễn Quang Huy

Ông Nguyễn Quang Huy: Sản phẩm Mắt thần hiện nay đã triển khai trên nhiều địa phương phạm vi toàn quốc, ví dụ: ở miền Bắc có Hà Nội, Vĩnh Phúc,Tuyên Quang, Nam Định, Thanh Hóa....Ở miền Nam có: TP.HCM, Bình Dương, Nha Trang, .... 
Bùi Châu Tuấn - Nam: So với sản phẩm lúc mang đi dự thi, sản phẩm của nhóm anh đã được phát triển như thế nào? (6/24/2012 3:23:00 PM).
 
TS Nguyễn Thanh Hải: So với sản phẩm lúc mang đi dự thi năm 2009, cho đến nay, cùng với việc triển khai hệ thống rộng rãi vào thực tế, các tác giả của Nhóm vẫn không ngừng sáng tạo, cải tiến, nâng cấp sản phẩm để cho sản phẩm đạt được mức độ hoàn thiện một cách “chín muồi”, được trang bị những tính năng công nghệ hết sức hiện đại và khoa học. Hiện nay, Mắt Thần 2.0 đang là giải pháp tối ưu để quản lý các bãi xe ở Việt Nam.
 
Nhóm Sinh viên Học viện CNBCVT: Em đang muốn gửi bài dự thi, bọn em là nhóm sinh viên, vậy không biết có thể mang đến để anh xem và tư vấn giúp được không? Liên lạc với anh theo địa chỉ nào là tiện ạ?
 
TS Nguyễn Thanh Hải: Sẵn sàng. Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ email: nthhai@gmail.com hoặc điện thoại: 098.693.5545.
 
Huệ, Nữ: Với thành tích cao tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cũng như Trí tuệ Việt Nam, nhóm Mắt Thần có dự kiến sẽ tiếp tục tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2012 không?


 
 Ảnh minh họa
TS Nguyễn Thanh Hải

TS Nguyễn Thanh Hải: Chúng tôi đang hoàn thiện một sản phẩm khá đồ sộ về giám sát trật tự an toàn giao thông với quy mô cấp quốc gia và đang triển khai vào thực tế. Dự kiến, sản phẩm này sẽ tham dự giải thưởng Nhân Tài Đất Việt năm 2012. 
H.H, Nam: Với những thành công và uy tín đã đạt được sau Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, anh nghĩ thế nào nếu có người bảo nhóm anh kiếm tiền nhờ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt?.
 
TS Nguyễn Thanh Hải: Người đó bảo như vậy là rất đúng. Vậy nên bạn có ý tưởng sản phẩm nào thì nên cố gắng dự thi và đoạt giải thưởng Nhân Tài Đất Việt. Như vậy, sản phẩm của bạn sẽ được xã hội đón nhận và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền.
 
Hoàng Hà, Nam: Xin chào nhóm Mắt thần, không biết tên nhóm của bạn đã đăng ký bản quyền chưa vì tôi thấy có nhiều sản phẩm cũng đặt cái tên Mắt thần giống nhóm bạn?
 
TS Nguyễn Thanh Hải: Chúng tôi đã đăng ký bản quyền tại Cục bản quyền tác giả.
 
SV, Nam: Từ ý tưởng nào mà nhóm Mắt thần viết lên phần mềm của mình?
 
TS Nguyễn Thanh Hải: Xuất phát từ thực tế: Từ những năm 2006, khi mà các phương tiện giao thông bắt đầu tăng trưởng một cách chóng mặt, một thực tế hết sức bất cập của vấn đề quản lý các bãi xe ở Việt Nam đó là gần như 100% sử dụng các phương pháp thủ công như ghi vé giấy, dùng thẻ giấy, đánh phấn…, và tình cảnh xe máy xếp hàng chờ ghi vé trước khi vào siêu thị hay cơ quan công sở thường xuyên diễn ra gây ra không ít lãng phí về thời gian và tiền bạc… Trong khi đất nước đang quyết tâm đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì các phương pháp thủ công cần phải được thay thế bằng một phương pháp hiện đại, tự động hóa cao chắc chắn là một điều tất yếu. Mắt Thần 2.0 ra đời trong bối cảnh như vậy.
 
Nhóm kinh doanh bán lẻ, Nam: Hiện nhóm Mắt thần đang triển khai tại những đâu rồi ạ, nhóm có biết là sản phẩm của nhóm rất giống nhiều sản phẩm khác đang cung cấp trên thị trường không? Lý do gì để nhóm Mắt thần vẫn có thể tự tin bán hàng ạ?.
 
TS Nguyễn Thanh Hải: Cho đến năm 2009, Mắt Thần 2.0 gần như là bộ sản phẩm duy nhất trang bị cho việc quản lý các bãi xe thông minh trong nước sử dụng phương thức thẻ gửi xe kết hợp công nghệ xử lý và nhận dạng ảnh. Sản phẩm tiếp tục gây được tiếng vang lớn khi tham gia và đạt giải Ba Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2009. Từ đây, số lượng khách hàng sử dụng bộ sản phẩm Mắt Thần 2.0 đã tăng lên một cách đột biến, trên nhiều loại hình quản lý bãi xe từ các tòa nhà, khách sạn, bệnh viện, trường học, siêu thị cho đến các sân bay, bến cảng, trạm thu phí giao thông… cũng như trên nhiều vùng miền khắp đất nước. Hiện nay MT2.0 đã có trên 50 hệ thống trên toàn quốc.
 
Từ năm 2010, một đơn vị khác bắt đầu “vào cuộc” xây dựng sản phẩm tương tự, trong đó một điều dễ thấy là các sản phẩm tương tự đều có tính kế thừa, học hỏi theo mô hình hệ thống Mắt Thần 2.0 (chẳng hạn, vẫn sử dụng phương thức dùng thẻ chip để gửi xe, chụp ảnh biển số, ảnh mặt người, nhận dạng biển số…).
 
Trải qua một quá trình hơn 7 năm nghiên cứu phát triển, không ngừng hoàn thiện sản phẩm, không ngừng triển khai sản phẩm rộng rãi vào thực tế, cùng với các Giải thưởng đã đạt được, cho đến nay Mắt Thần 2.0 đã đạt được sự “chín muồi” về mức độ hoàn thiện sản phẩm, với việc trang bị đầy đủ các tính năng công nghệ hết sức hiện đại và khoa học, và hiện nay Mắt Thần 2.0 đang là sự lựa chọn số 1 của người sử dụng trong việc trang bị hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh. Vì vậy, Mắt thần hiện nay hết sức tự tin và yên tâm bán hàng.
 
Thanh Tùng, Nam: Hiện nay, sản phẩm “Hệ thống quản lý bãi xe thông minh ứng dụng công nghệ nhận dạng biển số kết hợp công nghệ thẻ” đã được ứng dụng rộng rãi trên thị trường. Trong thời gian đầu, doanh nghiệp đã gặp phải những khó khăn gì khi đưa sản phẩm giới thiệu đến người tiêu dùng.
 
Ông Nguyễn Quang Huy: Sản phẩm rất là mới ở Việt Nam một số khách hàng còn e ngại khi chuyển đổi phương thức quản lý từ thủ công sang tự động hóa hiện đại.
 
Nhiều khách hàng còn nghi ngờ vào khả năng của sản phẩm, nhưng sau khi một số tập đoàn lớn sử dụng sản phẩm, mọi người đã tin tưởng hơn. Đặc biệt, sau khi sản phẩm đoạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt, thì chất lượng, thương hiệu của sản phẩm đã được khẳng định và tạo được lòng tin tuyệt đối đến khách hàng sử dụng.
 
Viết Quang, Nam: Liệu trong tương lai gần, các thiết bị trong bộ sản phẩm “Hệ thống quản lý bãi xe thông minh ứng dụng công nghệ nhận dạng biển số kết hợp công nghệ thẻ” có thể hoàn toàn được sản xuất trong nước mà không cần nhập khẩu không?.
 
TS Nguyễn Thanh Hải: Mắt Thần 2.0 là bộ sản phẩm tích hợp, trong đó phần mềm đóng vai trò chủ đạo được xây dựng từ gốc bởi nhóm tác giả, sử dụng các thiết bị phần cứng sẵn có trên thị trường. Do đó, có thể nói, đây là sản phẩm 100% made in Việt Nam.
 
Tuấn Đạt, Nam: Từ khi đạt giải tại NTĐV 2009 đến nay, sản phẩm có thêm những cải tiến nào không?
 
TS Nguyễn Thanh Hải: Đã có khá nhiều cải tiến, đặc biệt là về mặt công nghệ, công nghệ nhận dạng biển số MT-BSX 2.0, đã được nâng cấp lên phiên bản MT - BSX 3.5 với nhiều tính năng độc đáo, chất lượng nhận dạng được cải thiện, tính năng rửa sạch biển số, tối ưu hóa bộ nhớ… Ngoài ra, sản phẩm có sựđa dạng các gói phù hợp với qui mô bãi xe, từ các bãi xe vừa và nhỏ (1-2 luồng vào/ra) cho đến các bãi xe qui mô lớn với số luồng vào/ra không hạn chế, đa dạng cho các hình quản lý bãi xe từ các bãi xe từ siêu thị, tòa nhà, bệnh viện, trường học… cho đến sân bay, bến cảng, trạm thu phí… Trong các gói sản phẩm, khách hàng còn được lựa chọn các chủng loại thiết bị từ thông dụng phổ cập cho đến các loại thiết bị chuyên dụng cao cấp tùy theo khả năng đầu tư.
 
Chi tiết bạn có thể tham khảo trên website sản phẩm www.quanlybaixe.com.vn hoặc www.matthanvietnam.com.vn.
Tác giả bài viết: Theo Báo điện tử vnmedia.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2009

VTV2 GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP MT2.0

 
Cup NTDV
TTVN2006 Chung nhan

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 297
  • Hôm nay: 32575
  • Tháng hiện tại: 1593879
  • Tổng lượt truy cập: 20113143

TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI GIỚI THIỆU MT1.0