Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Khu trông xe thông minh tại Hà Nội

Đăng lúc: Thứ tư - 20/06/2012 09:18 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thanh Hải
Mặc dù đã được ứng dụng từ khá lâu, nhưng không phải ai cũng biết đến Bãi đậu xe thông minh tại tòa nhà Vincom (191 Bà Triệu - Hà Nội). Những công nghệ được ứng dụng tại đây vừa giữ an toàn cho những chiếc xe, vừa khiến người gửi xe không mất nhiều thời gian.

VinCom là khu trung tâm thương mại lớn của Hà Nội với đầy đủ các dịch vụ từ văn phòng, sàn chứng khoán, mua sắm đến ăn uống và vui chơi giải trí. Vì vậy, khu đỗ xe của Trung tâm thương mại này cần phải có sức chứa lớn và không làm mất nhiều thời gian của khách hàng đến giao dịch.

2
Máy tính nhận dạng biển số xe qua thẻ quẹt

Khu trông giữ xe thông minh của Vincom được áp dụng công nghệ Mắt Thần (Sản phẩm đạt giải Nhì cuộc thi sáng tạo phần mềm Trí tuệ Việt Nam năm 2006, Giải Ba Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt năm 2009) cho phép quản lý thông minh các bãi trông giữ xe với việc sử dụng công nghệ nhận dạng ảnh biển số kết hợp công nghệ thẻ.

Mỗi xe khi vào bãi gửi sẽ được sở hữu một thẻ gửi xe tương ứng với một bản ghi cơ sở dữ liệu với đầy đủ các thông tin: mã số thẻ, hình ảnh chứa mặt chủ xe, hình ảnh chứa biển số xe, dữ liệu biển số xe dạng text.

1
Thẻ gửi xe tại Vincom

Với công nghệ này, phần lớn các thao tác kiểm soát phương tiện vào/ra bãi gửi xe được tự động hóa, thời gian dừng cho mỗi xe vào/ra được tính bằng thời gian diễn ra 1 thao tác quẹt thẻ (khoảng 1 giây), tổng thời gian lưu thông trung bình của một lượt xe chỉ từ 2-3 giây.

Sức chứa trong tầng ngầm và khu bên ngoài của bãi đỗ xe Vincom có khoảng 320 chỗ dành cho xe ôtô và 3000 chỗ cho xe máy. Tuy nhiên, một nhân viên trông xe cho hay: “Với sức chứa xe lớn như vậy nhưng vào những dịp ngày lễ như ngày 8/3, ngày 20/10, Noel… và đôi khi ngày nghỉ như thứ 7, chủ nhật lượng xe gửi trong khu trông xe Vicom vẫn bị quá tải”.

3
Tầng hầm để xe ôtô khá hiện đại

Một số nhân viên trông xe tại đây còn cho biết: “Mặc dù thường xuyên phải đối mặt với lưu lượng xe rất lớn gửi vào bãi nhưng với công nghệ thông minh, bãi xe vẫn khiến người gửi có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và giảm thời gian chờ đợi khi gửi xe và lấy xe. Những nhân viên trông giữ xe như chúng tôi cũng đỡ vất vả hơn trong việc kiểm soát xe ra vào và ghi lại biển số xe”.

4
Khu để xe máy luôn chật cứng

Đến nay, tại Hà Nội cũng đã có một số khu thương mại, tòa nhà, trung tâm giải trí ứng dụng công nghệ trông giữ xe nói trên. Hy vọng, mô hình này được ứng dụng rộng rãi để việc gửi xe, đỗ xe không còn gây khó chịu và mất thời gian của nhiều người.

Giá trông giữ xe tại Khu đỗ xe Trung tâm thương mại Vincom:

Xe máy: Từ 7h-18h hàng ngày: 2.000 VNĐ/xe; từ 18h – 23h: 3.000 VNĐ/xe

Ôtô: 10.000 VNĐ/ 2 tiếng.

Tác giả bài viết: Theo autonet.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2009

VTV2 GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP MT2.0

 
Cup NTDV
TTVN2006 Chung nhan

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 98
  • Khách viếng thăm: 77
  • Máy chủ tìm kiếm: 21
  • Hôm nay: 16076
  • Tháng hiện tại: 932923
  • Tổng lượt truy cập: 21299540

TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI GIỚI THIỆU MT1.0